Thủ Đô Hà Nội Đổi Mới Phương Thức Đào Tạo Nghề

Khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại hóa – công nghiệp hóa thì những yêu cầu về trình độ lao động lại trở nên gay gắt và tạo ra ảnh hưởng không nhỏ đến lực lượng lao động nước ta. Một trong những lý do chính là khi các thiết bị hiện đại như robot, dây chuyền sản xuất thông minh đã có thể thay thế một phần nhỏ công việc của người lao động, chính vì vậy nếu không bồi dưỡng về tay nghề, kỹ năng chuyên môn của người lao động thì tình trạng mất việc làm có thể xảy ra.

Theo thống kê từ trung tâm việc làm Hà Nội, số lượng người lao động qua đào tạo và các lớp dạy nghề vẫn chưa cao, chỉ mới đạt 1/3 trên tổng số 50 triệu người, chưa kể đến năng suất làm việc khá thấp so với nhiều nước khác trong khu vực. Tình trạng này cần được khắc phục nhanh chóng để bảo đảm nhu cầu tìm việc làm và hỗ trợ người lao động về đời sống an sinh xã hội.

Thị trường việc làm Hà Nội ước tính có gần 80% người lao động ngành may mặc, da giày đứng trước tình trạng mất việc hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc làm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của thủ đô Hà Nội. Một thực tế khác cho thấy, các ngành nghề đòi hỏi chuyên môn, tay nghề cao như công nghệ thông tin, cơ khí, điện từ, kỹ thuật,… đang cần nhu cầu rất lớn về nhân sự. Ước tính trong từ 3 đến 5 năm tới, các ngành nghề công nghệ cao sẽ tuyển dụng hơn 400 nghìn lao động trong khi các trung tâm đào tạo việc làm Hà Nội chỉ cung ứng được 1/10 tổng số người lao động.

Trong tương lai gần, nếu Ban lãnh đạo Thành phố Hà Nội không kịp thời đưa ra những giải pháp khắc phục tình trạng này thì nhiều người lao động sẽ gặp khó khăn, Nhà nước phải đối diện với gánh nặng về chi phí chăm lo đời sống cho người dân.

Phát triển dạy nghề

Cho dù các thiết bị sản xuất, máy móc hiện đại tiên tiến có chiếm lĩnh và thay thề được phần nào lao động truyền thống, tuy nhiên con người vẫn đóng vai trỏ quan trọng trong việc đảm bảo về chất lượng cũng như tạo nên sự thành công trong sản xuất – kinh doanh. Để nguồn nhân lực của Thành phố đạt trình độ cao về tay nghề chuyên môn thì quá trình đào tạo nghề cần phải được đổi mới, các doanh nghiệp và trung tâm việc làm cần phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ tốt cho người lao động.

Trong thời kỳ hiện đại, đa số các ngành nghề đều sẽ có tính liên kết và hỗ trợ lẫn nhau, có nhiều hình thức đào tạo nghề thông qua tương tác mạng xã hội sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo. Tuy nhiên, nhà nước vẫn khuyến khích đào tạo việc làm theo hình thức truyền thống để theo sát quy trình học và làm của người lao động hơn. Phương pháp mới được đặt ra sẽ xem người lao động là trung tâm phát triển, các khóa dạy nghề dựa trên nhu cầu tìm việc làm và yêu cầu tuyển dụng để có được mô hình đào tạo phù hợp và bám sát với thực tiễn.

Những đề xuất về cải cách quy mô giáo dục này đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ các chuyên gia nhân sự, các doanh nghiệp và Ban lãnh đạo Thành phố Hà Nội. Các trường đã biết tận dụng những lợi thế trong dạy và học, cải cách về nội dung đào tạo, chú trọng thực hành nhiều hơn để người lao động tích lũy nhiều kinh nghiệm. Những nội dung không còn phù hợp với xu hướng việc làm thời đại mới có thể được cân nhắc chuyển đổi hoặc không áp dụng giảng dạy.

Các trường Đại học, Cao đẳng tại thủ đô Hà Nội cũng đẩy mạnh đầu tư về trang thiết bị nghiên cứu, máy móc, phòng học sao cho đạt chuẩn để nâng cao chất lượng thực hành của sinh viên. Thông qua liên kết với doanh nghiệp nên vấn đề tìm việc của sinh viên cũng dễ dàng hơn, thị trường lao động có thêm nhiều chuyên viên tay nghề cao, có kỹ năng làm việc và góp phần vào sự phát triển ổn định của lực lượng lao động.